Wednesday, 05/10/2022 - 02:42|

Hoạt động thư viện trường THCS Tân Lập năm học 2021-2022

Trong năm học 2021 - 2022, thư viện trường THCS Tân Lập đã được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện theo Quyết định số 01/QĐ-BGDĐT. Thư viện có nhiều hoạt động về chuyên môn, nghiệp vụ góp phần nâng cao năng lực phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.

Tình hình bổ sung sách

Trong năm bổ sung 361 bản sách giáo khoa, 36 bản sách nghiệp vu, 2 bản sách tham khảo với tổng số tiền là 9.110.000 đồng

Tình hình cơ sở vật chất, trang thiết bị

Thư viện có phòng đọc rộng rãi thoáng mát theo chuẩn quy định với diện tích 90m2, kho sách: 12m2 đảm bảo sức chứa, trưng bày, giới thiệu đầy đủ tài liệu thư viện.

Thư viện được trang bị đầy đủ các loại tủ, kệ, bàn, ghế, giá báo, các bảng biểu thống kê, sơ đồ, khẩu hiệu.

Bốn bộ máy vi tính có kết nối mạng trang bị cho thư viện phục vụ cho việc truy cập tài liệu, tìm nguồn tài nguyên trên mạng internet phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên cũng như việc học tâp của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Bên cạnh đó thư viện được cung cấp một máy in để phục vụ in ấn những việc cần thiết trong công tác dạy - học.

Tình hình phục vụ bạn đọc

Trong năm học 2021-2022 thư viện phục vụ 1290 lượt học sinh đến đọc tại chỗ, mượn về nhà, truy cập mạng internet để học tập, nghiên cứu, tìm hiểu, hỗ trợ nhằm nâng cao, bổ sung kiến thức bên cạnh kiến thức được học ở lớp. Có 64 lượt cán bộ, giáo viên đến thư viện nghiên cứu, học tâp hỗ trợ kiến thức, kĩ năng nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ giảng dạy.

Kĩ thuật nghiệp vụ

Giáo viên thư viện thực hiện đầy đủ các loại hồ sơ sổ sách theo quy định. Xử lí kĩ thuật trên tài liệu hoàn thành tốt.

Thu Phong