Wednesday, 05/10/2022 - 03:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Lập

Diễn đàn học tốt môn Toán

Ngày 5 tháng 4 năm 2022 Trường THCS Tân Lập tổ chức diễn đàn học tốt môn toán.

Vậy làm thế nào để học tốt được môn Toán. Một câu hỏi khó lại được đặt ra. Mỗi bạn sẽ có một câu trả lời theo suy nghĩ và cách học của riêng mình.

 Để học tốt được toán không phải chỉ cần có trí tuệ là đủ, chúng ta cần phải siêng năng và chăm chỉ học. Thật vậy, nhân dân ta cũng có câu "Cần cù bù thông minh" là gì. Không có ai là tự nhiên mà giỏi được cả, tất cả nhân tài đều phải qua quá trình rèn luyện, học tập vất vả và gian lao cho dù người đó thông minh đến cỡ nào đi nữa. Như vậy, mỗi chúng ta cần phải ý thức lại bản thân là việc rất quan trọng và cần thiết. Chúng ta phải chăm chỉ hơn, siêng năng hơn.

Để học tốt được môn toán cần phải nắm vững vàng những kiến thức mình đã học. Nếu để bị mất kiến thức căn bản thì sẽ rất khó học. Đa số các bạn chắc hẳn cũng biết chiếc gầu nước phải không nào? Một chiếc gầu lành lặn thì khi kéo dây lên ta sẽ thu được trong gầu một lượng nước. Còn nếu như đó là chiếc gầu bị hổng dù chỉ là hổng một lỗ nhỏ thôi thì khi kéo dây lên chiếc gầu hổng vẫn là chiếc gầu hổng không có giọt nước nào. Học toán cũng như quá trình múc nước nói trên các bạn ạ. Do vậy mỗi chúng ta phải kiểm tra lại lượng kiến thức mà mình bị hổng và kịp thời bổ sung ngay chỗ hổng ấy.

 

Ngọc Mai

Tác giả: Trường THCS Tân Lập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 24
Tháng 10 : 142
Năm 2022 : 32.161